TẢO SPIRULINA CÓ PHẢI MUA ĐÂU Ở NHẬT CŨNG CHUẨN??? (Update thêm)

Đã có ai nói với bạn rằng, tảo spirulina bạn mua tại Nhật chưa chắc đã tốt và chuẩn 100% made in Japan??? Vì sao có chỗ bán tảo giá rẻ chỗ bán cao mà tất cả đều chắc chắn được mua ở Nhật và chỗ nào cũng khẳng định bán sát giá, không lãi nhiều???? Bạn tin ai?

Mua tảo Spirulina ở đâu tại Nhật?

Trước khi đi thẳng vào vấn đề, mình xin trả lời câu hỏi này trước. Bạn có thể mua tảo spirulina hay còn gọi tảo xoắn trực tiếp hoặc đặt hàng online tại Nhật.
    • Mua tảo xoắn trực tiếp ở siêu thị, store bán hàng của nhà sản xuất (hay cửa hàng phân phối sản phẩm).
  • Mua tảo xoắn spirulina tại các trang web như:
http ://www.rakuten.co.jp/
http ://www.amazon.co.jp/
http ://kakaku.com/
….

Vậy mua tảo spirulina ở đâu tốt nhất?

    • Tất nhiên tại cửa hàng phân phối của nhà sản xuất hoặc tại siêu thị Nhật sẽ đảm bảo hàng chất lượng cho các bạn, mua tảo spirulina trực tiếp ở đây, bạn lựa chọn gói muốn lấy thoải mái, bạn tự tay check date, tự tay kiểm tra sản phẩm trước khi lấy. NHƯNG bạn phải chịu giá cao hơn. Vì sao? Người ta phải thuê cửa hàng, thuê nhân viên bán hàng cho nên chi phí cao thì giá bán ra cao. Rất dễ hiểu/
  • Không phải mua tảo spirulina online không tốt nhưng mình sẽ chỉ kinh nghiệm mua online trên Amazon của mình như sau để các bạn dễ hình dung. (À còn nữa mua online thì bạn chả được kiểm tra hàng trước, cũng như rủi ro mua hàng online của VN thôi ạ).
Để mua được những sản phẩm chất lượng tốt chứ không chỉ riêng mua tảo spirulina bạn nên quan tâm và chú ý đến những điểm sau :
Nguồn gốc sản phẩm: Xin nhớ rằng có 3 đối tượng bán hàng trên Amazon:
Đối tượng 1: Có chữ “ Ship from and sold by Amazon” nghĩa là sản phẩm được đảm bảo bởi Amazon, được xem là uy tín tuyệt đối. Những mặt hàng này thường là hàng chính hãng, có độ tin cậy cao, chất lương tốt. Hầu như chưa có trường hợp nào than phiền về sản phẩm cũng như dịch vụ do Amazon cung cấp.
Đối tượng 2: Có chữ Sold by … and Fulfilled by Amazon nghĩa là sản phẩm mặc dù được bán bởi seller nhưng được Amazon đảm bảo nên bạn cũng có thể yên tâm mua sản phẩm dạng này.
Đối tượng 3: Có chữ Ship from and sold by … nghĩa là sản phẩm được bán bởi 1 Seller, đã đăng kí Store trên Amazon, bạn cần kiểm tra độ tin cậy của Seller này trước khi thực hiện mua sắm để tránh mua phải hàng dởm nhé!
=> Thông qua đối tượng thứ 3 này, hẳn bạn đã hiểu vì sao nhiều khách hàng đã mua phải hàng dởm trên Amazon và Tảo xoắn Spirulina cũng không phải là ngoại lệ.
Cách kiểm tra độ tin cậy của các Seller trên Amazon:
Rating Feedback của Seller: Càng nhiều “ngôi sao vàng” thì càng đáng tin cậy.
Recent Feedback: Đây chính là phản hồi, nhận xét của những người mua hàng của seller này gần đây. Bạn nên đọc để tự mình đánh giá.
Feedback History: Đây là phần lịch sử thống kê các loại nhận xét về Seller này. (tỉ lệ Positive càng cao thì càng đáng tin cậy, còn ngược lại là Negative). Nên bấm vào các nhận xét neutral và negative để tham khảo thêm các trục trặc của seller với người mua hàng để phòng tránh.
Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem hàng bao lâu thì về (địa chỉ Japan), phí ship hàng, seller đó ở địa chỉ nào.

Tại sao shop Hàng xách tay Nhật chính hãng Đệ Nhất Sắc bán tảo spirulina giá cao hơn nhiều nơi?

Mình đã giải thích nhiều lần trên Fanpage nhưng có vẻ như nhiều bạn chỉ quan tâm đến giá của tảo spirulina mà không tìm hiều chất lượng như nào. Và đỉnh điểm, khiến mình viết Note này đó là có một bạn khách hàng đã nói rằng mình bán tảo cao thế, lãi tận mấy trăm ngàn một túi. Mình hỏi chứng cứ đâu bạn nói vậy, thì bạn ấy đưa mình giá một shop (xin giấu tên shop đó) bán 570k sale còn 540K đồng thời có Show ra hình ảnh Amazon bán tảo với giá 2116y * 220đ (tỷ giá hiện tại) thì chỉ khoảng 465K, như vậy mình bán quá mắc (ăn lãi những hơn 200K). OK, mình hơi shock. hãy đọc tiếp mình sẽ nói chi tiết dưới này.

Đệ Nhất Sắc không mua tảo Spirulina trên Amazon. Vì sao?

Với tảo Spirulina – đây là mặt hàng bán chạy tại Nhật vì vậy không tránh khỏi việc có nhiều nơi cung cấp mặt hàng này. Amazon với 3 đối tượng bán mình nêu trên thì đương nhiên cũng có nhiều người bán tảo. Và mình từng nghe chuyện khách hàng mua tảo trên Amazon gặp phải đồ giả. Theo mình không hẳn là giả mà ko chuẩn thôi. Ví dụ: Em trai mình có mua một túi da trên Amazon Nhật Bản vì thấy được sale 45% nên tưởng bở, nhìn ảnh đúng mẫu mã nó thích đặt ngay đến khi nhận hàng thì có ghi MADE IN INDONESIA. Ok nó đã thất vọng 1 tuần liền.
Giá của tảo spirulina trên amazon rẻ nhưng mình không mua, vì lý do sau:
Hãy nhìn vào hình sau:
Ảnh chụp màn hình tảo Spirulina bán trên Amazon Japan
Đúng là nó có giá 2116y nhưng hãy nhìn các dòng mình Note, nó được bán bởi seller nha và chỉ được Ship qua Amazon thôi. Đọc kỹ phần Note 2, nguyên liệu tảo: Tựu chung là từ Trung Quốc.
Mình biết Trung Quốc là 1 trong những nơi đủ điều kiện để nuôi tảo xoắn nhưng tâm lý của mình, cái gì uống vào người như loại TPCN này thì hàng nào chuẩn Nhật thì nên 100% made in Nhật đừng có made in Japan mà lại mua nguyên liệu từ TQ.
Tiếp mình next xuống dưới đọc review của khách mua thì thấy có tới 18 review xấu (1*) nội dung sau:
Nhận xét tảo spirulina gói 2400 viên trên Amazon
Mình là người bán hàng chẳng nhé mình lại không thích có lợi nhuận cao, nhưng vấn đề là đến thứ sản phẩm mình bán mình còn không tin tưởng thì làm sao mình làm cho khách hàng tin tưởng. Đó là lý do mình không chọn Amazon để mua tảo spirulina .
Bạn có tin trước đây mình nhận xách tay cho người quen 1 túi tảo 2400 viên với giá 750K-800K ko? Hoàn toàn có, đơn giản lúc đó mình phi thẳng vào siêu thị để mua tảo spirulina thôi. Và hiện này nhiều Shop hoặc những bạn xách tay nhỏ cũng bán giá như vậy vì cũng mua tảo spirulina ở siêu thị Nhật.
Hiện giờ mình có thể giảm giá xuống và bán giá 700K/ túi tảo xoắn spirulina 2400 viên. Vì sao?
Với số lượng mua hàng lớn mình mua tảo spirulina trực tiếp qua:
Cửa hàng thực phẩm thiên nhiên JAPAN ALGAE ジァパン。アルジェ株式会社 T Chuyên cung cấp các loại thực phẩm chức năng như tảo スピルリナ100%
(JAPAN ALGAE là nhà sản xuất và cung cấp tảo Spirulina nổi tiếng Nhật Bản, hãy serch google nếu muốn tìm hiểu thêm về công ty này nhé)
Địa chỉ Tokyo-Shinagawa-Kamiosaki
Và đây là bảng thành phần 100% tảo Spirulina made in Japan mình nhận được:
Đó là tất cả thông tin mình cung cấp, còn về cách thức mua, tại sao mua tảo spirulina được số lượng lớn thì đó là vấn đề kinh doanh riêng mình sẽ không cung cấp.
Về giá tảo bán ra: Trở lại vấn đề về bạn đã nói mình ăn lời nhiều và tính như vậy. Tại sao bạn không tính phí Ship về VN, không tính thuế mình phải chịu.
Mình mua tảo qua công ty của Nhật như vậy đương nhiên mình phải đóng thuế hẳn hoi, với lại mình mua số lượng lớn ở Nhật làm sao chui chọt qua hải quan để mà vận chuyển về cho các bạn ở Việt Nam nếu không kê khai rõ ràng. (Nếu mua bao nhiêu cũng được, rồi vận chuyển sao cũng được thì hẳn ai có người thân ở Nhật đều bán được hàng xách tay số lượng lớn rồi phải không nào?)
Bạn có biết phí Ship hàng nội địa Nhật về Việt Nam giao động 200K-600K/kg (tùy công ty và tùy thời gian nhanh hay chậm). Với shop Đệ Nhất Sắc thì bạn hãy tính giúp mình phí vận chuyển 230K/kg giúp mình ạ. Như vậy 1 túi tảo 2400 viên nặng 0,5kg, 2 túi nặng 1kg, mình không thể xách chỉ 2 túi, mình phải gom hàng để gửi một lúc như vậy sẽ giao động khoảng 50-80k/túi. Với giá như vậy, mình không còn cách nào bán giá ra cho khách hàng rẻ hơn được.
Nếu tính chi tiết: 1 túi tảo bạn dùng được khoảng 4th, như vậy mỗi tháng bạn chỉ mất khoảng 175k, như vậy 1 ngày bạn chỉ mất khoảng 6K để chi cho 1 sản phẩm đảm bảo chuẩn và tốt cho sức khỏe, phòng trừ bệnh tật và giảm chi phí viện phí trong tương lai.
Mình bán tảo chủ yếu cho khách quen, người thân, cả nhà mình hầu như ai cũng dùng tảo Spirulina, bản thân mình cũng sử dụng cho nên mình luôn chú ý tìm hiểu mặt hàng này ở Nhật. Chỗ mua mình tin tưởng thì mình mới tự tin để giới thiệu với khách hàng được.
Một lần nữa mình nhắc lại, dù các bạn mua ở đâu thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm. Còn nếu các bạn cảm thấy tin tưởng mình thì hãy ủng hộ sản phẩm của Shop Đệ Nhất Sắc nha.
Bài viết này tự tay mình viết và đánh máy đăng lên, những thông tin mình đăng là do mình tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, tất nhiên còn nhiều hạn chế nên nếu có gì sai hãy chỉ ra giúp mình nhé. Mình có biết nhiều bạn bán hàng có lấy một số bài viết của mình ở website hoặc fanpage thậm chí ảnh sản phẩm của mình để đăng lên. (một số ghi nguồn, 1 số tự cho đó là của chính các bạn).Mình biết nhưng không nói gì cả để khách hàng tự đánh giá, tuy nhiên, bài tảo này và những bài về thực phẩm chức năng, mong các bạn bán hàng hãy có trách nhiệm, các bạn lấy hàng ở đâu thì tự cung cấp thông tin ở đó, ko sao chép của mình để lấy làm của các bạn. TPCN uống vào người tác động trực tiếp đến cơ thể con người, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người cho nên hãy luôn có trách nhiệm bán hàng.

Update: Tâm sự về việc mua tảo spirulina của Đệ Nhất Sắc (chủ shop)

Đã một thời gian mình khá bận nên chỉ xách hàng về mà không viết thêm bào về tảo spirulina. Hôm nay rảnh tí với lại muốn giải thích cho khách hàng một số vấn đề liên quan đến thắc mắc khách hàng về tảo tem đỏ và tảo không tem đỏ.
cách đây vài tuần, mình có nhận được phản hồi của admin trang Fanpage (cũng là người trực tiếp tư vấn, truyền đạt thông tin sản phẩm cho các khách hàng hiện nay).
Admin có nói rằng: Khách hàng (là người từng nhận order sản phẩm của Nhật trước đây) nên biết về tảo spirulina và nói rằng tảo của bên mình không có tem đỏ mà lại nói là nội địa nhật chính hãng.
Đọc tin nhắn thật sự mình ngớ người, bởi bản thân mình chưa bao giờ nghĩ tảo spirulina còn có tem đỏ của Nhật gì ở đây, thì admin có gửi hình ảnh mà khách hàng chia sẻ qua. Nhìn ảnh mình không hiểu sao người Việt mình lại nói đó là tảo tem đỏ, tem hồng gì ở đây vì đơn giản đối với bản thần mình và những người Nhật mình biết họ không hề coi đó là cái tem hàng. Tuy nhiên, khách hàng đã gọi là “tem đỏ” thì mình sẽ tạm gọi theo như vậy.
Có 3 điều mình cần chia sẻ sau khi xem được phản ánh cũng như ảnh khách hàng gửi :
Thứ nhất, hoàn toàn không có chuyện tảo tem đỏ mới là hàng nội địa nhật còn tảo không tem là hàng xuất của nhật này nọ lọ chai gì hết.
Cái này mình không tự dưng nói vậy, vì mình đã liên hệ cho công ty Nhật và có câu trả lời như sau:
– Cái tem màu đỏ hoặc hồng đó in lên là đẻ quảng bá sản phẩm, nó giành cho một số nơi công ty mới cho hàng lên kệ hoặc một số đợt theo chương trình Marketing của công ty. Mục đích là để sản phẩm được nổi bật và thu hút.
– Cái chữ đó công ty chỉ in được trên hộp, không hề in được lên túi, nên trên thị trường không có loại túi tảo nào có tem hồng (hay đỏ đó).
Thứ 2, nếu ai từng sinh sống hay order hàng nhật thì hẳn phải biết nội dung dòng chữ hồng và đỏ ghi trên hộp tảo, tại sao người Việt chúng ta lại tự quy kết việc hàng thật hàng giả mà lại không để ý nội dung chữ ghi trên đó, nó đâu có chứng nhận được cái gì đâu ạ.
Mình dịch như sau, các bạn lưu ý và đọc nha:
tảo spirulina tem đỏ
Riêng cái dòng màu trắng mà bảo là hộp không đó là hay có ở siêu thị nào thường bị mất cắp ạ, mà các bạn biết rồi đấy, người Việt mình qua Nhật hay trộm đồ trong siêu thị lắm ạ (Mình ko quy kết nhưng mà nhiều đến mức người dân Nhật cảnh giác với người Việt lắm ạ).
Thứ 3, Mình không bao giờ nói hàng các shop khác mua là giả rồi dùng chiêu trò gì đó để dìm người khác. bản thân mình cũng không có khả năng đó. Cho nên, những ai tin tưởng shop thì mua tảo ủng hộ cho shop. Mình từng thấy giá trên amazon rẻ nên order thử hai túi và đều không check được mã vạch, đó là lý do mình lo ngại mang đến sản phẩm không đạt chất lượng về bán cho khách hàng.(Khách hàng mua tảo ở Shop hầu hết là khách quen, và tin tưởng shop cho nên mình không thể bán mặt hàng mà chính mình còn không chắc chắn là thật hay không.)
Mình biết, để bỏ ra hơn 500K mua một sản phẩm đối với phần đông người Việt mình sẽ thật sự là điều đáng đắn đo và suy nghĩ, vì thế mình trân trọng từng đồng tiền các khách giao phó cho mình để mua bất kỳ sản phẩm nào đó. Cho nên, để mua mình luôn cố tìm hiểu kỹ các sản phẩm và tuyệt nhiên không bao giờ lại bán cho các bạn hàng nhái hay hàng giả, hàng hết hạn gì cả.
Mình update thông tin này để các khách hàng ở Việt Nam đừng nhầm lẫn tảo tem đỏ tem trắng gì đó nhé, nhiều shop còn lợi dụng cái này để bán với giá tảo hơn 800k/hộp 2200v. Nhưng trong ảnh khách gửi thì giá tính ra hộp này hơn 500K thôi ạ.
Cảm ơn những khách hàng đã luôn ủng hộ shop trong thời gian qua, và mong rằng vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ shop thời trong tương lai.

Comments9

Add your comment