Phấn phủ canmake liệu có tốt như lời đồn?

Chào cả nhà, Đệ Nhất Sắc đã trở lại để review một cách chi tiết nhất cho cả nhà về một loại phấn được ca ngợi đã lâu của hãng Canmake Nhật Bản đó là hộp phấn phủ kiềm dầu Canmake marshmallow finish powder 10g.

Bạn có thể xem ngay thành phần phấn phủ canmake tại đây.

Kiểu dáng hộp phấn phủ canmake marshmallow finish powder 10g

phấn phủ canmake

Xét về kiểu dáng thì thật sự mình thấy không có gì đặc biệt ở đây, phấn phủ canmake được thiết kế theo phong cách công chúa, bao bì màu hồng, hộp phấn ở trong hình tròn màu vàng đính kèm vài họa tiết đơn giản. Đúng như các bạn khác diễn tả đó là hộp phấn “kẹo ngọt”. Đập vào mắt cái là thấy nhẹ nhàng nữ tính. Đệ Nhất Sắc phong cách mạnh mẽ, thích kiểu sang trọng nên đối với mình, thiết kế của canmake thật không có gì đặc biệt.

Tuy nhiên, vẻ ngoài thực sự không nói lên được tất cả đâu. Chất phấn bên trong của hộp phấn phủ Canmake Marshmallow Finish Powdermới thật sự làm mình phải viết ngay bài review này cho mọi người biết.

phấn phủ canmake có tốt không

Phấn phủ canmake có tốt không?

Mình biết đến canmake nhờ việc lúc mình đang tìm kiếm một loại kem lót giúp kiềm dầu tối đa và tình cờ mình phát hiện ngay em Kem lót siêu kiềm dầu Canmake Smooth Skin Primer của Canmake. Thấy cực kỳ thích em ấy nên quyết tâm thử thêm một loại sản phẩm khác nữa của canmake là phấn phủ và lại thấy yêu luôn.

Lớp phấn canmake thật sự rất mịn, mềm, mình dùng cọ xéo để dặm phấn lên mặt và ngạc nhiên khi thấy phấn bám chắc vào da, làm màu da mình đều và trông rất tự nhiên chứ không bị lố như các loại phấn phủ thông thường.

Về độ che phủ thì nếu dùng cả kem nền thì mình chỉ phủ thêm một lớp phấn canmake thôi là mặt OK lắm rồi, nhưng nếu không dùng kem nền mà chỉ dùng với kem lót không thôi thì mình phủ khoảng 2 đến 3 lớp phấn phủ là sẽ che được hết các khuyết điểm trên mặt mình như: che phủ lỗ chân lông to, làm da đều màu và lên tone chuẩn, che hết vết thâm mờ,…

Về độ kiềm dầu, thì em phấn phủ canmake này đúng là vô đối, mình trang điểm một lần buổi sáng mà đến chiều mặt mình vẫn rất khô thoáng, không bù cho lúc trước khi dùng, cứ ngồi văn phòng tầm 2-3 tiếng là mặt đầy dầu, nếu có trang điểm thì phấn bắt đầu quyện với dầu làm mặt loang lổ, chỗ trắng chỗ không trông rất kinh. Bạn nào da dầu cứ tin mình đi, chọn loại phấn này thì khỏi lo về dầu nữa (tất nhiên hiệu quả sẽ tối đa nếu bạn dùng kết hợp cả kem lót canmake)

Về độ kích ứng, thì mình phải cho e này 5 *, vì thật sự dù mình phủ mấy lớp những thấy mặt vẫn nhẹ, thông thoáng chứ không bị bí. Phấn phủ lên bám chắc vào da nhưng khi tấy trang thì lại rất dễ ra. Mình có từng sử dụng phấn kiềm dầu của maybelline trước đây cũng kiềm dầu tốt nhưng lại thấy bí da lắm, mình cũng có sử dụng một loại phấn xách tay từ Nga về nhưng lại bị mọc mụn ẩn sau lần đầu tiên dùng.

Về màu sắc, Phấn phủ canmake có 3 màu chủ đạo : Màu trắng hồng (PN), trắng (MO), màu tự nhiên(MB). Thật ra từ những năm trước có thêm màu trắng sáng ký hiệu là ML nhưng mà mình test loại màu này thì thấy trắng sáng quá, nó ít phù hợp với đại đa số dân Việt Nam mình. Màu PN thì mình cũng không thích lắm, mình dùng màu MO. Da mình không thuốc dạng quá trắng chỉ nhỉnh hơn màu da tự nhiên xíu thì dùng màu MO thấy rất OK, không bị trắng quá, cũng không bị lố. Màu MB mình cũng test qua, nó phù hợp cho da bạn nào màu da tự nhiên, thích hợp cho những bạn ưa thích trang điểm nhẹ nhàng, trang điểm hàng ngày, đi học, đi làm, … À MB còn phù hợp cho bạn nào lỡ tay chọn kem nến quá trắng sáng, muốn hãm màu đó lại thì phủ MB lên trông lại rất hài hòa ấy.

phấn phủ canmake có mấy màu

Với những gì mà em phấn này đem lại thì thời gian sắp tới chắc mình sẽ phải “rinh” thêm những sản phẩm khác của mỹ phẩm Canmake rồi. Mình hy vọng là bài viết này của mình sẽ giúp bạn lựa chọn được một em phấn phủ tốt thật ưng ý.

Cám ơn các bạn đã đọc bài review phấn Canmake này của mình.

No Comments

Add your comment