Dùng thân mình thử nghiệm hiệu quả chống nắng của 18 loại kem chống nắng

Dạo gần đây trên mạng rầm rộ khá nhiều thanh niên dùng lưng để ngồi nhiều giờ dưới nắng để test độ chống nắng của nhiều hãng kem chống nắng khác nhau. Và sự thật có thể khiến nhiều người té ngửa, hãy cùng xem kết quả để chọn đúng dòng kem chống nắng tốt nhất nhé nàng ^^

Mới đây nhất tiếp tục có một thanh niên trở thành người hùng cho các chị em khi chấp nhận phơi mình giữa tiết trời 34 độ trong 3 tiếng đồng hồ để thử hiệu quả của 18 loại kem chống nắng phổ biến. Tuy nhiên sau buổi thử nghiệm, kết quả mà anh chàng này đưa ra lại có thể khiến nhiều người phải bất ngờ.

Thử nghiệm được thực hiện bởi anh chàng Lele và bạn bè. Lele là một beauty blogger khá nổi tiếng tại Trung Quốc với tài khoản Weibo có hơn 100.000 người theo dõi

Lele đã dùng băng keo đen dán lưng anh bạn thành 20 ô nhỏ, sau đó thoa kem chống nắng vào mỗi ô. Ngoài ra có 1 ô không thoa gì và một ô thoa serum vitamin C CC Melano

Những loại kem chống nắng đã dùng trong thử nghiệm, và kết quả sau 3 giờ phơi nắng

Có thể thấy Lele đã chọn những loại kem chống nắng rất đa dạng với nhiều mức giá và xuất xứ khác nhau, tuy nhiên đây đều là những sản phẩm có độ SPF trên 50 để đảm bảo độ công bằng (riêng L’Oreal SPF42). Sau thử nghiệm, làn da của anh bạn đã có sự thay đổi rõ rệt, có vùng mẩn đỏ thấy rõ, có vùng lại không có sự thay đổi quá nhiều. Sau thử nghiệm, Lele đã đưa ra một số kết luận như sau:

– Khu vực bôi serum vitamin C không bị mẩn đỏ như vùng không bôi, nhưng lại bị rám nắng. Điều này là bởi serum vitamin C giúp chống oxy hóa, hạn chế sự hình thành gốc tự do, vì vậy giảm khả năng cháy nắng. Tuy nhiên khi dùng serum viamin C bạn vẫn cần dùng thêm kem chống nắng.

– Các thương hiệu đến từ châu Âu như La Roche-Posay, Kiehl’s có khả năng chống nắng khá tốt. Kem chống nắng đến từ Nhật Bản lại có tạo cảm giác dễ chịu hơn khi thoa lên da.

– Loại kem chống nắng có giá thành bình dân, hiệu quả vừa phải được đề cử: Kose.

– Băng dính đen có khả năng chống nắng tốt nhất.

Những loại kem chống nắng đã dùng trong thử nghiệm, và kết quả sau 3 giờ phơi nắng

Lele đã chọn những loại kem chống nắng rất đa dạng với nhiều mức giá và xuất xứ của các nước khác nhau, tuy nhiên đây đều là những sản phẩm có độ SPF trên 50 để đảm bảo độ công bằng (riêng L’Oreal SPF42). Sau quá trình thử nghiệm, làn da của anh bạn đã có sự thay đổi rõ rệt, có vùng mẩn đỏ thấy rõ, có vùng lại không có sự thay đổi quá nhiều, kết luận như sau:

– Khu vực bôi serum CC Melano không bị mẩn đỏ như vùng không bôi, nhưng lại bị rám nắng. Điều này là bởi serum chứa vitamin C giúp chống oxy hóa, hạn chế sự hình thành gốc tự do, vì vậy giảm khả năng cháy nắng. Tuy nhiên khi dùng serum viamin C các bạn vẫn cần dùng thêm kem chống nắng.

– Các thương hiệu đến từ châu Âu như La Roche-Posay, Kiehl’s có khả năng chống nắng khá tốt. Kem chống nắng đến từ Nhật Bản lại có tạo cảm giác dễ chịu hơn khi thoa lên da.

– Các loại kem chống nắng có giá thành bình dân, hiệu quả vừa phải được đề cử: Kose.

– Băng dính đen có khả năng chống nắng tốt nhất.

Như vậy là dù bạn bôi kem chống nắng thì rõ ràng không loại kem nào có thể vượt qua băng dính đen về khả năng bảo vệ da. Chính vì vậy, Lele cũng khuyên dù đã bôi kem thì vẫn nên che chắn cẩn thận, nên đội thêm mũ, mặc áo chống nắng để tăng cường khả năng chống nắng.

Trong số 18 sản phẩm mà LELE sử dụng, anh để cử 6 loại kem chống nắng đáng mua nhất mà các bạn có thể tham khảo.

6 loại kem chống nắng mà anh chàng khuyên dùng bao gồm:

Anessa Perfect UV Sunscreen Skin Care Milk SPF 50+ PA++++

ALLIE Extra UV Gel Sunscreen – SPF50+ PA++++

Kose Sunscreen Gel SPF50 PA+++

– La Roche-Posay Anthelios XL Ultra Light Fluid SPF 50+ 50ml

– Kiehl’s Ultra-Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++

– Lancome Uv Expert Youth Shield Milky Bright SPF50 PA+++

Add your comment